รีวิวอนิเมะ

อนิเมะแนะนำปี 2018

1. Violetever Garden

Violet-Evergarden
Violet-Evergarden

อนิเมะที่ทำให้คุณต้องเสียน้ำตาในทุกๆ ตอนที่ดู มาร่วมค้นหาความหมายของการใช้ชีวิตไปกับเด็กสาวที่ถูกฝึกมาให้เป็นเครื่องจักรสังหารในสนามรบ แต่เมื่อสงความสิ้นสุดลง เธอจะใช้ชีวิตกับบาดแผลในใจต่อไปอย่างไร

อนิเมะที่ดีทั้งงานภาพและเนื้อเรื่อง แม้ว่าเรื่องราวจะดราม่า (แม้ว่าอาจจะต้องเสียน้ำตา) แต่ผมว่าเป็นอนิเมะที่พลาดไม่ได้ครับ

 

2. Zombieland Saga

Zombieland-Saga
Zombieland-Saga

อนิเมะไอดอลที่พล็อตเรื่องแปลกใหม่น่าสนใจ ตอนแรกผมเห็นตัวอย่าง เข้าใจว่าเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนว Zombie Apocalypse แต่ดูไปดูมากลายเป็นอนิเมะไอดอลสายฮา แต่พอดูไปดูมาอีกทีกลายเป็นอนิเมะไอดอลซาบซึ้งอบอุ่นหัวใจซะงั้น (เรื่องนี้ครบรสมาก)

เรื่องราวของ Sakura เด็กสาว ม.ปลาย ที่ฝันอยากเป็นไอดอล แต่กลับถูกรถบรรทุก (Truck-kun) พุ่งชน เธอรู้สึกตัวอีกทีก็กลายเป็น Zombie ไปแล้ว! เท่านั้นยังไม่พอ เธอและเพื่อนๆ ยังต้องเป็นไอดอลเพื่อเมืองซากะอีกด้วย

เรื่องราววุ่นๆ ฮาๆ สุดแสนประทับใจจึงเกิดขึ้น (บางตอนก็ขำจนน้ำตาร่วง บางตอนก็ซาบซึ้งจนน้ำตาร่วงเหมือนกัน) นอกจากนี้แต่ละตอนยังมีการสอดแทรกสถานที่ท่องเที่ยวและสินค้าของจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าแอบโปรโมทการท่องเที่ยวแบบเนียนๆ กันเลย

 

3. Cells at Work / Hataraku Saibou

Cells-at-Work-Platelet
Cells-at-Work-Platelet

อนิเมะที่สามารถเอาวิชาชีววิทยาที่สุดแสนจะน่าเบื่อ มาเล่าให้สนุกและน่าสนใจได้ ผมนับถือคนคิดพล็อตเรื่องนี้จริงๆ มีความคิดสร้างสรรค์มากๆ

เรื่องราวว่าด้วยการทำงานภายในร่างกายมนุษย์ เซลล์แต่ละประเภทจะเป็นตัวละครต่างๆ เช่น เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือด เป็นต้น อนิเมะแต่ละตอนจะเล่าถึงโรคต่างๆ และการต่สู้กับเชื้อโรคของเซลล์ในร่างกายของเรา

ดูอนิเมะเรื่องนี้แล้ว ทำให้ผมอยากดูแลร่างกายของตัวเองให้แข็งแรงขึ้นเลยครับ

 

(แถม) Pop Team Epic / Poputepipikku

Pop-Team-Epic
Pop-Team-Epic

ผมไม่แน่ใจว่าจะเรียกเรื่องนี้ว่าอนิเมะได้หรือเปล่า? (ฮา) เพราะเรื่องนี้จะการแซวอนิเมะเรื่องอื่น ชอบเล่นมุกเข้าใจยาก (หลายอันผมไม่ฮา) อีกทั้งหลายมุกก็เป็นมุกเฉพาะ กับ มุกเล่นคำภาษาญี่ปุ่นที่คนเข้าใจภาษาญี่ปุ่นถึงจะเข้าใจ

เอาเป็นว่าตำแหน่งอนิเมะยอดแย่แห่งปี 2018 ผมขอมอบให้เรื่องนี้ครับ (ฮา)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *