รีวิวมังงะ

รีวิว Line Webtoon ที่ผมอ่านในปี 2017

(รีวิวนี้เขียนในเดือน มกราคม 2018 ปัจจุบันเนื้อเรื่องในการ์ตูนอาจไปไกลกว่าที่ผมเขียนในบทความนี้แล้ว)

คุณแม่วัยใส

เรื่องราวของฟ้าสก๊อยสาว เอ้ย! นักเรียน ม.ปลาย ที่ท้อง(ตั้งครรภ์)ก่อนวัยอันควร แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาสังคมสุดดราม่า แต่การ์ตูนเรื่องนี้นำเสนอในมุมมองที่ตลกและฮา (แม้ว่าตอนหลังจะดราม่าหน่อยๆ ก็ตาม)

เรื่องย่อคร่าวๆ เมื่อฟ้ารู้ตัวว่าท้อง จึงหนีไปอยู่กรุงเทพฯ เพียงลำพัง แต่ที่นั่นฟ้าได้พบกับพี่นพและพี่เจน ทั้งสองคอยดูแลฟ้าเป็นอย่างดี จนกระทั่งฟ้าคลอดลูก พ่อเด็กคือเมฆ แฟนของฟ้านั่นเอง หลังจากสายรุ้งเกิดมา ทั้งฟ้าและเมฆก็ดูแลลูกเป็นอย่างดี

แต่เมื่อทั้งคู่ต้องพบกับชีวิตจริงที่ต้องเรียนไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ปัญหาจึงเกิดขึ้น ทั้งคู่จะผ่านอุปสรรคนี้ไปได้หรือไม่? ต้องติดตามกันต่อไป…

คุณแม่วัยใส
คุณแม่วัยใส

Love Exchange ความรักแลกเปลี่ยน

เรื่องราวของต่ายนักเรียน ม.ปลาย ที่ไม่ชอบวิชาภาษาอังกฤษสุดๆ แต่ต้องมาเป็น Buddy ให้กับนักเรียนแลกเปลี่ยนชื่อว่าแคลร์ เรื่องราวความรักในวัยรุ่น และความประทับใจจึงเกิดขึ้น

แม้ว่า(ดูเหมือนว่า)แคลร์จะเป็นนางเอก แต่ว่าจริงๆ แล้วต่ายแอบชอบปอ เพื่อนสนิทตั้งแต่ ม.ต้น ภายในเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของต่ายกับเพื่อนสาวคนต่างๆ (รวมถึงพี่สาวตัวเอง) ที่จะทำให้ผู้อ่านลุ้นว่าสุดท้ายแล้วต่ายจะลงเอยกับใคร (ผมอยู่ทีมปอนะครับ 555)

Love Exchange ความรักแลกเปลี่ยน
Love Exchange ความรักแลกเปลี่ยน

ปฏิบัติการแปลงโฉมลูกสาวเจ้าพ่อ

เรื่องราวของศรันย์ลูกสาวมาเฟียที่ใครๆ ในโรงเรียนต่างก็กลัว แต่จู่ๆ ก็มาพบกับเมฆที่มีความสามารถในการทำผม จนในที่สุดก็แปลงโฉมให้ศรันย์สวยขึ้นจนใครๆ จำไม่ได้

หลังจากทั้งคู่ได้เป็นเพื่อนกัน(และเกือบเป็นคู่หมั้นกันแล้ว) ก็ได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยกันมากมาย (แน่นอนว่าต้องไปพัวพันกับแก๊งค์มาเฟีย) ความรู้สึกดีๆ ก็เกิดขึ้นในใจทั้งคู่

แต่ช่วงหลัง ผมว่าเนื้อเรื่องอออกทะเลไปมาก และมีเนื้อหาบางส่วนดูไม่สมเหตุสมผลด้วย จนบางทีก็ขี้เกียจติดตามเรื่องนี้แล้ว

ปฏิบัติการแปลงโฉมลูกสาวเจ้าพ่อ
ปฏิบัติการแปลงโฉมลูกสาวเจ้าพ่อ

นายหัวยุ่ง กับ เต้าหู้แมวจอมป่วน

เรื่องราวของเต้าหู้แมวจรจัดถูกทิ้ง (ภายหลังเฉลยว่ามีเจ้าของ) ที่วันหนึ่งได้พบกับหัวยุ่งพพนักงานออฟฟิศธรรมดาๆ ที่หลังจากพบกับแมวตัวนี้ ชีวิตของเขาก็ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

การ์ตูนเรื่องนี้ ตอนแรกเน้นความสนุกและความฮาของชีวิตประจำวันระหว่างหัวยุ่งและเต้าหู้ ตอนกลางเรื่องจะออกแนวผจญภัยและเหนือจริงนิดหน่อย ตอนหลังมีลุ้นเรื่องรักระหว่างหัวยุ่งและเชอรี่ ส่วนตอนจบก็ทำได้อย่างประทับใจ เป็นการ์ตูนคลายเครียดที่ดีเรื่องหนึ่งครับ

นายหัวยุ่งกับเต้าหู้ แมวจอมป่วน
นายหัวยุ่งกับเต้าหู้ แมวจอมป่วน

Change

เรื่องราวของคิมชอลซูสุดยอดนักเลงแห่งชังกง ที่หลังจากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายก็โดนฟ้าผ่า กลายเป็นผู้หญิง (OMG) เพื่อปิดบังตัวตนที่แท้จริง จึงต้องใช้ชื่อใหม่ว่าคิมยองฮี (แต่นิสัยก็ยังเป็นนักเลงเหมือนเดิม) เรื่องราวสนุกสนานของผู้ชายที่ต้องกลายเป็นผู้หญิงจึงเกิดขึ้น (แอบสงสารพระ/นางเอกที่โดนทำลายความเป็นชายไปทีละน้อย 555)

Siren’s Lament

เรื่องนี้ที่ต่างประเทศ (Webtoon ภาษาอังกฤษ) ดังมากครับ เรื่องราวแนวดราม่า นางเอกโดนคำสาปกลายเป็น Siren ช่วงที่ผมติดเรื่องนี้ต้องหาภาษาอังกฤษมาอ่านล่วงหน้าก่อนแปลไทยเลย แต่ว่าตอนนี้ผมไม่ได้ตามเรื่องนี้แล้ว (มีเวลาค่อยกลับไปตามอ่าน)

Dear Diary สวัสดีความทรงจำ

เรื่องนี้เพื่อนผมแนะนำมา แต่เพิ่งอ่านไปได้แค่ 10 กว่าตอนเอง ไว้อ่านเสร็จแล้วจะมารีวิวครับ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *