แนะนำเพลง

รวมเพลงปี 2018 ที่ผมชอบ (1)

Atom Chanakan – ความหมาย
Atom Chanakan – คุณได้ไปต่อ
Bedroom Audio – รักมือสอง
Bell Supol – เพราะเธอ
Better Weather – ไม่เกี่ยวเลย
Boy Peachmaker – แบตสำรอง
Burin – ขอโทษ
Clash – ใจเย็นๆ
Earth Patravee – แค่เพียงฉันที่ไม่ลืม
Earth Patravee – ไม่ให้เธอหายไป
F.Hero – เสือสิ้นลาย
Fellow Fellow – แพ้ทุกที
Gam Wichayanee – ไม่มีเธอไม่ตาย
Getsanova – รู้ดีว่าไม่ได้

 

“ความหมาย” ประกอบละคร พรหมไม่ได้ลิขิต เพลงรักสดใส แนว POP ACOUSTIC ในฟีลของคนที่เพิ่งรู้ซึ้งและเข้าใจความหมายของคำว่ารัก เพลงฟังเพราะๆ เพลินๆ แต่ยิ่งฟัง ก็ยิ่งฟินไปกับละคร และน่าจะทำให้หลายๆ คน หวนนึกถึงโมเมนต์ที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองแบบนี้

 

เพลงให้กำลังใจแก่คนที่กำลังสิ้นหวังช่วงสิ้นปีครับ

 

“บ้านเรามองผู้หญิงที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้วเป็นของมีตำหนิ … ซึ่งเราไม่เห็นด้วย … ชีวิตคนเรามันพลาดกันได้ และแค่เพราะเราเคยผิดพลาดมาไม่ได้หมายความว่าเราจะไร้คุณค่าสำหรับหัวใจใครตลอดไป”

 

.

 

“ไม่เกี่ยวเลย” ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มใหม่ หนังภาคต่อของเพลง “ทำไมต้องทำให้มีน้ำตา” เสมือนเป็นการบอกใบ้เป็นนัย ๆ ว่าเวลาที่ผ่านมา ตัวละครในเพลงรู้สึกอย่างไร และเติบโตขึ้นไปในทิศทางใด ทำให้คอนเซ็ปต์ของเพลงนี้เริ่มต้นด้วยความรู้สึกที่ว่า “รักของเธอจะเป็นยังไง ทำไมฉันต้องใส่ใจ ฉันต้องสนใจด้วย เรื่องของเธอมันไม่เกี่ยวกับฉันเลย…”

 

รู้ตัวว่าไม่สำคัญ เเต่ถ้าเดือดร้อนเมื่อไหร่ ให้นึกถึงฉันก่อนใคร POWER BANK(เเบตสำรอง) เพลงใหม่จาก BOY PEACEMAKER

 

“ขอโทษ” Single ใหม่จาก บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ซึ่งเพลง ขอโทษ เป็นที่พูดถึงความรู้สึกของคน คนหนึ่ง ที่มีเหตุผลบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถจะเปิดใจรักใครอีกคนหนึ่งได้ และในเพลงนี้ก็ได้ศิลปินมากความสามารถ และถือว่าเป็นน้องรัก อย่าง อะตอม ชนกันต์ มาร่วมเขียนเนื้อเพลงให้ด้วย

 

หลังจากรอคอยกันมานาน ….C L A S H กลับมาอีกครั้งกับเพลงเเรกในรอบ 7 ปี #ใจเย็นเย็น

แถมเพลงนี้ยังมีกระแสดราม่าว่า ทำนองไปคล้ายกับเพลง Shape of You อีกด้วย

 

“คำสัญญาทุกคำของเธอ กอดทุกกอดของเรา สุดท้ายมีเพียงแค่ฉันที่ไม่ลืม” กับเพลงช้าที่เค้นอารมณ์ที่สุดอีกเพลงของเอิ๊ต เป็นเพลงที่แต่งมาจากอารมณ์จริงๆของเอก Season Five คนแต่งเนื้อเพลงนี้ ที่อยากให้เอิ๊ตถ่ายทอดให้หลายๆคนที่อยู่ในสถานกาณ์นี้ได้ฟัง เพลงนี้ยังได้พี่จั๊กชวินมาช่วยเล่นกีตาร์ซึ่งยิ่งทำให้บรรยากาศของเพลงเศร้าสุดๆ

 

“ไม่ให้เธอหายไป” เป็นเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนสองคนที่อาจจะทะเลาะกันมาสักระยะหนึ่ง พอไม่ได้คุยกันก็เริ่มรู้สึกคิดถึง รู้สึกว่าอะไรบางอย่างในชีวิตหายไป เลยต้องการมาปรับความเข้าใจเพื่อจะได้กลับมายิ้มให้กันได้อีกครั้ง 🙂

 

Hey! Hey! OYO FHERO OK YO OK DeejayB Yeah!

 

ซิงเกิ้ลแรกจาก fellow fellow กับการพลิกโฉมแนวดนตรีให้มีความร่วมสมัยและเป็นมินิมัลซินธ์ป๊อปมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงวิธีการร้องแบบ R&B หรือสไตล์ดนตรีแบบ neo-soul

“มันเหมือนตลกร้ายในชีวิต การที่ไปรักคนที่เขาไม่รักเรา เราก็รู้อยู่แล้ว บางคนเขาก็หาว่าเราโง่ที่ไปรักเขา เราไม่ได้โง่ แต่ว่าเราพร้อมที่จะเป็นคนโง่เอง เพราะเรารักเขา บางคนรู้ทฤษฎีพวกนี้ดีว่าเขาไม่รักเรา เราก็อย่าไปรักเขา แต่พอเจอเองมันทำไม่ได้ ผมว่าทุกคนบนโลกเจอเรื่องนี้หมด ต่อให้จะแข็งแรงขนาดไหน”

 

ตัวเพลงพูดถึงความหนักแน่นของผู้หญิงแกร่งที่ไม่ต้องการพึ่งพา หรือขอความเห็นใจจากใคร เมื่อผิดหวังในความรักก็พร้อมจะลุกขึ้นสู้ด้วยตัวเอง ดนตรี เป็นเพลงเต้นรำสมัยใหม่ มีจังหวะจะโคน ผสมผสานความเป็น Rock ลงไปเล็กน้อย เพื่อให้เห็นถึงความหลากหลายของอารมณ์และสื่อถึงความแข็งแรง

 

.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *