แนะนำเพลง

รวมเพลงปี 2018 ที่ผมชอบ (2)

Indigo – แค่เราไม่ได้รักกัน
Talex Talex – O-O
Lipta – Good Luck
Lipta – หมอกร้าย
Lipta – TRIP
Mild – ดีต่อใจ
Non Tanon – ความรักกำลังก่อตัว
Non Tanon – มีผลต่อหัวใจ
Pause – คนที่แสนธรรมดา
Peck Palitchoke – I’m OK
Pop Pongkool – ภาพจำ
Sin Singular – ฟัง
Singto – อย่าร้องไห้

 

“แค่เราไม่ได้รักกัน” ซิงเกิ้ลที่ 3 ของวง indigo เป็นเพลงช้าที่ฟังง่ายและยังคงซาวด์ Electronic Rock ที่เป็นเอกลักษณ์ ของวง indigo โดยเนื้อหาเพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ชั่วคราวที่เกิดขึ้น ที่เราก็รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ได้เป็นความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนตั้งแต่แรก แต่มันพลั้งเผลอจนกลายเป็นการเลยเถิด

 

เพลงจาก TELEx TELEXs ที่ฟังแล้ว คุณจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่า จะมีพวกเราอยู่เคียงข้างคุณ คอยดูแลและเป็นเพื่อนที่แสนดีของคุณ เพียงเปิดเพลงนี้ดัง ๆ แล้วตะโกนออกไปดัง ๆ ว่า “อู้วววว”

 

บางทีเราก็ไม่มีทางรู้หรอกว่า ความรักของเราจะถึงวันสุดท้ายเมื่อไหร่?และด้วยเหตุผลอะไร ? แต่จากที่เราเคยผ่านมาแล้วส่วนมากก็คือ มีฝ่ายนึงที่ไม่มีใจและยอมแพ้ไปก่อน ถ้าเปรียบความสัมพันธ์ของคนเราเป็นการขึ้นเครื่องบินไป บางคนรู้ว่าอันตรายแต่เมื่อเครื่องจะตกบางทีเรายังยึดกับความรักนั้นจนยอมตกตามเครื่องไป..

 

ขอให้เธอโชคดี กับคนที่เธอรัก ขอให้เธอ happy กับใครคนนั่น ขอให้เธอได้รักกับเขาไปนานๆ ให้เขานั้นเป็นทุกอย่างอย่างที่เธอต้องการ ไม่ต้องห่วง ฉันยัง OK

 

.

 

ดีต่อใจ (To get her) ซิงเกิลน่ารักๆ สำหรับคนเหงา จากวง MILD (มายด์) ที่ครั้งนี้ มายด์ขอเซอไพรส์ทุกคนให้ได้พบกับความพิเศษสุดๆ

 

ในหลายเรื่อง คุณคงเคยได้ยินคำว่า Less Is More น้อย..แต่มาก แต่สำหรับความรักมันกลับตรงกันข้าม เมื่อมีความรัก เราสามารถทำทุกสิ่ง ทุกอย่างมากมาย ขวนขวายหาสิ่งที่อาจไม่เคยทำ ไม่เคยมี ไม่เคยไป แม้สิ่งนั้นจะยิ่งใหญ่เกินตัวแต่ก็ไม่รู้สึกว่าลำบากใดๆ ซึ่งทั้งหมดเพียงแค่ให้ได้มีเวลาแม้เพียงเสี้ยววินาทีที่จะอยู่ด้วยกัน หรือแค่ได้เห็นรอยยิ้มของคนๆนั้นก็พอ ซึ่งสิ่งนี้มันคือ More Is Less การทำมาก..เพื่อได้มาเพียงสิ่งเล็กๆ เหมือนกับเพลงนี้ ที่ผู้กำกับอยากจะตีความ More is Less ออกมาให้เห็น ด้วยการนำเสนอ MV ที่ใช้เทคนิค Motion Graphic มาช่วยทำให้อารมณ์ [ความรักกำลังก่อตัว] เป็นภาพเสมือนจริงที่แอบเหนือจินตนาการ คุณจะได้เห็นเรื่องราวของความรักในมุมเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเขา ดูแล้วอาจอมยิ้มเบาๆ ไปกับความรู้สึกความรักที่กำลังรายล้อมอยู่รอบตัว

 

เคยไหม ? ที่ใครบางคน ยังคงมีผลต่อความรู้สึกของคุณ แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม … “มีผลต่อหัวใจ” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก “นนท์ ธนนท์” เพลงช้าจี้จุด ที่อาจทำให้ใครหลายคนจุกอก สำหรับคนที่เคยมีความรักแต่ยังลืมความรู้สึกหรือเรื่องราวต่างๆ ไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อกลับไปเจอสิ่งที่ยังคง “มีผลต่อหัวใจ” สุดท้ายก็ฝืนตัวเองไม่เป็น ต้องยอมแพ้ให้กับหัวใจของตัวเองที่ยังรัก และรอคอยเค้าคนนั้นเสมอมา

 

ฉันก็เป็นคนหนึ่งเหมือนใคร ไม่ได้ลงมาจากฟ้าหรือดาวดวงไหน ไม่ได้วิเศษหรือมีมากมาย ให้เธอได้เท่านี้เพียงหัวใจ

 

.

 

.

 

ฉัน ได้ยินเสียงเธอถามผู้คนมากมาย รักต้องเป็นเช่นไร วันนี้เธอบอกว่าเธอตอบไม่ได้เลย …

 

.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *