รีวิวอนิเมะ

รีวิวอนิเมะ – Blend S (มีสปอย)

Blend S เป็นเรื่องเกี่ยวกับไมกะ สาวน้อยที่ชื่นชอบความเป็นต่างประเทศ และอยากไปเที่ยวต่างประเทศด้วยเงินของตัวเอง จึงพยายามหางานพิเศษทำ แต่ด้วยรอยยิ้มที่สุดสยองแสนซาดิสม์ของเธอ เลยทำให้ไม่มีร้านไหนรับเธอเข้าทำงาน จนกระทั่งผ่านมาที่ร้าน Blend S เจ้าของร้าน (คุณ Dino) สนใจในตัวเธอ ประกอบกับร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่เมดแต่ละคนจะมี Character เป็นของตัวเอง ซึ่งทำให้…

Blend S Maika
Maika

Maika (สีชมพู) เป็นสาวน้อยเจ้าของรอยยิ้มสุดสยอง รับบท Sadistic ในร้าน Blend S

Blend S Kaho
Kaho

Kaho (สีฟ้า) เป็นสาวน้อยผู้ติดเกมส์งอมแงม รับบท Tsundere ในร้าน Blend S

Blend S Mafuyu
Mafuyu

Mafuyu (สีเหลือง) เป็นพี่สาวมีความเป็นผู้ใหญ่สูง แต่ตัวเล็กเหมือนเด็ก ก็เลยรับบท Younger Sister ในร้าน Blend S

Blend S Miu
Miu

Mui (สีม่วง) เป็นนักเขียนที่กำลังหาแรงบันดาลใจในงานเขียนเรื่องต่อไป เลยมาทำงานที่นี่ รับบท Elder Sister ในร้าน Blend S

Blend S Hideri
Hideri

Hideri (สีเขียว) เป็นสาว?น้อยที่อยากเป็นไอดอล ก็เลยรับบท Idol ในร้าน Blend S

 

 

ตอนที่เริ่มดูเรื่องนี้ แค่อยากจะหาอนิเมะฮาๆ คลายเครียด แต่พอดูไปแค่ตอนแรกก็ดูไปเรื่อยๆ เก็บไป 10 ตอน ภายในสองวัน ><” (เพื่อนๆ ผมตามมาตั้งแต่ตอนแรกๆ ผมเพิ่งเริ่มดู และค้นพบว่ามันสนุกมาก)

อนิเมะเรื่องนี้ เป็นอนิเมะที่ไร้สาระมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ฮามาก ยิงมุกรัวๆ ทุกช็อตเลย (ผมขำทุกตอน 555) แถม Easter Egg ก็เยอะมาก ใครที่กำลังหาอนิเมะน่ารักๆ ฮาๆ คลายเครียด รีบไปดูเรื่องนี้เลยครับ

คะแนน 9 / 10

Blend S
Blend S

Image Source:

 

เพิ่มเติม: สำหรับ Opening Song ของเรื่องนี้ คนร้องคือคนพากษ์ Maika, Kaho, Mafuyu ด้วยนะ และก็มีเวอร์ชัน MV คนแสดงด้วย น่ารักเหมือนตัวละครในอนิเมะเลย ><

 

รายละเอียดอนิเมะ

ชื่อญี่ปุ่น ブレンド・S
ชื่ออังกฤษ BLEND-S
จำนวนตอน 12
ออกอากาศครั้งแรก October 2017
ผู้ผลิต Aniplex, Houbunsha, Kansai Telecasting, Lawson, Contents Seed, Kinoshita Group Holdings, Drecom
สตูดิโอ A-1 Pictures
ดัดแปลงจาก Manga
ประเภทเนื้อหา Slice of Life, Comedy
การจัดเรตติ้ง PG-13 – Teens 13 or older

 

ต่อไปนี้จะเป็นสปอยแต่ละตอนนะครับ

ตอนที่ 1 – Maika ได้ทำงาน part-time ที่ร้าน Blend S ร้านคาเฟ่ที่เมดแต่ละคนจะมี Character แตกต่างกันออกไป ที่นั่น Maika ได้พบว่า Dino ผู้จัดการร้าน, Kouyou พ่อครัว, Kaho นักเรียน ม.ปลาย เมดผู้รับบท Tsundare (ปากไม่ตรงกับใจ), Mafuyu นักศึกษา เมดผู้รับบท Imouto (น้องสาว) แต่สำหรับ Maika นั้นต้องเป็นเมดผู้รับบท Sadistic (ซาดิสท์)

ตอนที่ 2 – Maika พยายามฝึกฝนการแสดงความซาดิสท์ของตัวเอง, Kouyou อยากให้มีลูกค้าผู้หญิงาที่ร้านมากขึ้น, มีการแบ่งทีมแข่งขันเมนูพิเศษ ทีมของ Maika และ Mafuyu ชนะ ด้วยเมนูพาเฟต์สุดซาดิสม์ (ใช้เกลือแทนน้ำตาล ใช้น้ำส้มสายชูแทนคาราเมล และใช้ซอสพริกราด)

ตอนที่ 3 – Maika บอกเล่าถึงความชอบต่างประเทศของตัวเองให้ Dino ฟัง, Dino นัด Maika ไปเที่ยวด้วยกัน ทั้งคู่ซื้อพวงกุญแจตุ๊กตาหมีให้กันด้วย (น่ารักจัง ><) , มีลูกค้าลืมหนังสือโดจินเอาไว้ที่ร้าน ทางร้านประกาศตามหาเจ้าของ จากนั้นก็มีผู้หญิงคนนหึ่งมารับหนังสือไป

ตอนที่ 4 – ผู้หญิงคนนั้น คือ Miu นักวาดโดจิน และเธอก็ได้สมัครมาเป็นเมดคนที่ 4 ผู้รับบท Onee-chan (พี่สาว) เธอมาทำงานที่ร้าน Blend S เพื่อหาแรงบันดาลใจสำหรับโดจินเรื่องใหม่ของเธอด้วย, Miu เข้าใจผิดคิดว่า Maika และ Dino เป็นแฟนกัน, จากความเห็นของลูกค้าอยากให้ Maika ซาดิสม์มากกว่านี้ ทุกคนในร้านจึงพยายามช่วยเหลือเธอ

ตอนที่ 5 – Miu ออกโดจินเล่มใหม่ (โดยได้แรงบันดาลใจจาก Maika และ Dino), Kaho กับ Kouyou เล่นเกมส์มือถือจนเพลิน Dino คิดว่าทุกคนกลับกันหมดแล้วก็เลยล็อคห้อง Kaho กับ Kouyou จึงออกไปไหนไม่ได้ หลังจาก Dino กลับจากส่ง Maika ทั้งสองจึงเป็นอิสระอีกครั้ง (ฮา), หลังจากฝ่าฝนกลับบ้าน Maika ไม่สบาย ทุกคนเลยไปเยี่ยม Maika ที่บ้าน และดูเหมือนว่า Dino จะได้การต้อนรับเป็นพิเศษ (ฮา)

ตอนที่ 6 – ทุกคนมาปิคนิคริมแม่น้ำ แต่ดูเหมือนว่า Kaho, Kouyou, Miu จะไม่ค่อยชอบเท่าไร (ฮา) จากนั้นทุกคนก็ไปเที่ยวทะเลด้วยกัน (แน่นอนว่านี่คือตอนเซอร์วิสจ้า)

ตอนที่ 7 – วันนี้ที่ร้านเปลี่ยนธีมเป็นป่าดงดิบ, ที่ร้านสตรอเบอร์รี่หมด Dino และ Maika จึงต้องไปซื้อที่ Supermarket, ร้าน Blend S มีลูกค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนเห็นว่าควรจ้างเมดเพิ่ม 🙂

ตอนที่ 8 – Hideri นักเรียน ม.ปลาย มาสมัครเป็นเมด ตอนแรก Dino ไม่แน่ใจ แต่ทุกคนเห็นด้วย Hideri จึงได้มาเป็นเมดที่ร้าน Blend S รับบทไอดอล (ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของ Hideri เองอยู่แล้ว), Hideri ชวนแนกนำ Dino เกี่ยวกับการจีบ Maika, Miu เจอกับ Hideri ที่ย่านการค้า Miu ช่วย Hideri เลือกเสื้อผ้า และแกล้งน้องเล็กน้อย (ฮา)

Notes: คิดว่าถ้าให้ Hideri มาตั้งแต่ตอนที่ 6 เรื่องน่าจะสนุกกว่านี้อีก ><

ตอนที่ 9 – ระหว่างทางไปทำงาน Maika เจอน้องหมาถูกทิ้งไว้ จึงพามันไปหาเพื่อนๆ ที่ร้าน เพื่อให้ช่วยนำมันไปรับเลี้ยง สุดท้าย Dino ก็(จำใจ)รับน้องหมาตัวนี้ไปเลี้ยง Maika ตั้งชื่อให้มันว่า Owner, พี่สาวของ Maika ไปเยี่ยมเธอที่ร้าน

ตอนที่ 10 – Mafuyu โดนลูกค้าสารภาพรัก แต่ว่าเธอปฏิเสธ, Kaho สอบตกวิชาเลขที่โรงเรียน Mafuyu จึงช่วยติวให้เธอ

ตอนที่ 11 – Maika และ Dino พา Owner ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ, Kaho อารมณ์ไม่ดี Kouyou จึงพยายามทำให้เธออารมณ์ดีขึ้น

ตอนที่ 12 – ทุกคนไปเล่นสโนว์บอร์ด/สกีกันที่รีสอร์ท, Dino สารภาพรัก Maika แต่ว่า Maika หลับไปเสียก่อน, เมื่อกลับมาถึงที่ร้าน Maika ก็บอกว่าดีใจมากๆ ที่ได้เจอกับทุกคน (จบ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *